Blog

Get the Latest News and Press Releases

Vớ chống giãn tĩnh mạch có tác dụng gì? và cách dùng hiệu quả

Hiện nay, nhiều người bị giãn tĩnh mạch và sưng, mỏi chân do tính chất công việc bận rộn đòi hỏi thời gian dài ngồi hay đứng làm việc quá lâu hoặc có thể vì thời trang không đúng cách gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông máu. Theo thống kê cho thấy bệnh suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng đến hơn 20% người trưởng thành. Trong những giai đoạn đầu, có nhiều cách để giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cũng như ngăn ngừa sự tiến triển của chứng giãn tĩnh mạch.

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế suy giãn tĩnh mạch?

Ngồi lâu làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể

Ngồi lâu làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của cơ thể

 • Hoạt động thể chất thường xuyên là chìa khóa để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe, thường xuyên tập thể dục (đi bộ) đều đặn và giảm cân khoa học.
 • Tránh thời gian đứng hoặc ngồi lâu, đặc biệt nếu bạn làm công việc văn phòng. Thay đổi tư thế ngồi thường xuyên hơn để tránh làm dòng máu lưu thông tốt hơn.
 • Thường xuyên massage giúp hỗ trợ lưu thông máu trong cơ thể, đặc biệt là ở chân (nơi xuất hiện hầu hết các tĩnh mạch giãn).

Đặc biệt, hiện nay các nhà khoa học nghiên cứu ra một loại vớ hỗ trợ co giãn tĩnh mạch trong ngày rất tốt, nó có thể hữu ích hơn bất kỳ loại điều trị tại nhà nào khác.

Vớ chống giãn tĩnh mạch chân là gì?

Vớ chống giãn tĩnh mạch chân là sản phẩm cứu cánh cho những người trong nghề đặc thù phải đứng hoặc ngồi lâu

Vớ chống giãn tĩnh mạch chân là sản phẩm cứu cánh cho những người trong nghề đặc thù phải đứng hoặc ngồi lâu

Vớ chống giãn tĩnh mạch chân (hay còn gọi là tất y khoa, vớ giãn tĩnh mạch…) là tên gọi chung của loại dụng cụ đặc biệt chuyên sử dụng cho việc điều trị các chứng bệnh về giãn tĩnh mạch (bao gồm cả vớ cho tay và chân). Vớ y khoa được đan dệt bằng kỹ thuật đặc biệt có tạo lực tác động lên từng đoạn của chi dưới phù hợp với cả sinh lý người bình thường.

Áp lực của vớ có từng mức, điều này cho phép vớ ép đều đặn lên cơ cẳng chân (cẳng tay), do đó nó có thể hỗ trợ đưa máu về tim và giảm lượng máu chảy ngược xuống bàn chân, giảm sưng phù bàn chân và ngăn hình thành máu đông. Các loại vớ dùng cho bệnh nhân giãn tĩnh mạch hiện nay bao gồm: vớ phòng giãn tĩnh mạch, vớ điều trị giãn tĩnh mạch, hai loại này có mắc áp lực khác nhau phù hợp với các đối tượng bệnh lý khác nhau.

Đối tượng dùng vớ y khoa

Theo nghiên cứu, vớ y khoa thường được chỉ định sử dụng cho những người bị bệnh suy tĩnh mạch. Bên cạnh đó, những người bình thường không bị bệnh cũng có thể đeo vớ này để phòng bệnh, đặc biệt là các đối tượng làm việc văn phòng, nhân viên phục vụ, bán hàng những người thường xuyên phải ngồi hoặc đứng quá lâu trong thời gian dài.

Những người thường xuyên đứng, đi lại hoặc ngồi nên mang vớ chống giãn tĩnh mạch để giảm sưng và giảm sự khó chịu cho bàn chân. Tuy nhiên vớ y khoa sẽ không phù hợp với những người mắc bệnh đái tháo đường, nghiện thuốc lá, bệnh lý động mạch ngoại biên… nhất là các bệnh nhân xuất hiện các vết thương hở hoặc lở loét thì càng không nên sử dụng loại vớ này.

Nên mang vớ y khoa trong bao lâu?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, đối với những trường hợp người có nguy cơ bị huyết khối thì nên sử dụng vớ hằng ngày để đề phòng các biến chứng. Các bạn chỉ nên sử dụng vớ chống giãn tĩnh mạch vào ban ngày, không sử dụng vào ban đêm để máu lưu thông bình thường và thư giãn đôi chân. Riêng đối với những người mắc chứng suy giảm tĩnh mạch thì nên mang theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn chưa quen với việc mang vớ suốt ngày thì hãy mang ít giờ cho quen rồi sau đó tăng dần thời gian lên.

Tác dụng điều trị suy giãn tĩnh mạch của vớ y khoa

Khi mang vớ với áp lực phù hợp, các van tĩnh mạch bị hở “giãn” sẽ khép kín trở lại, nhờ đó phục hồi lại được chức năng, hạn chế máu ứ trệ chảy ngược và cải thiện dòng hồi lưu tĩnh mạch trở về tim

Khi mang vớ với áp lực phù hợp, các van tĩnh mạch bị hở “giãn” sẽ khép kín trở lại, nhờ đó phục hồi lại được chức năng, hạn chế máu ứ trệ chảy ngược và cải thiện dòng hồi lưu tĩnh mạch trở về tim

Vớ y khoa được biết đến với tác dụng có thể tạo ra một áp lực phù hợp lên các tĩnh mạch bị hở rồi từ đó giúp chúng khép kín trở lại cải thiện dòng hồi lưu tĩnh mạch, làm giảm nhẹ các triệu chứng của suy giảm tĩnh mạch. Khi mang vớ với áp lực phù hợp giúp giảm nhẹ các triệu chứng của suy tĩnh mạch mạn tính như phù nề, đau nhức và đề phòng được hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu.

Vớ áp lực có thể giúp cho việc đề phòng các biến chứng huyết khối tĩnh mạch sâu nhất trong trường hợp phải bất động kéo dài, chấn thương nặng, mang thai hay khi đi du lịch đường dài. Ngoài ra, vớ áp lực còn giúp cải thiện dòng máu sau quá trình can thiệp điều trị các bệnh về tĩnh mạch và giúp đề phòng, chữa khỏi các loét chi do bệnh tĩnh mạch gây nên.

Dùng vớ chống giãn tĩnh mạch thế nào để hiệu quả?

Người mắc bệnh suy giảm tĩnh mạch nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về mức áp lực vớ cho phù hợp với tình trạng bệnh. Nếu vớ quá lỏng sẽ không phòng ngừa được huyết khối hoặc quá chặt làm ngăn cản dòng máu lưu thông. Còn nữa, bạn cũng cần lưu ý khi cơ thể có sự thay đổi về cân nặng nên đổi vớ kích thước khác phù hợp hơn.

Thường xuyên kiểm tra xem tất vớ có bó chặt gây đau rát hay kẹp vào da tại nơi miệng vớ hay không, vì nó có thể làm ngắt dòng máu và thực sự có nguy cơ gây hình thành huyết khối. Theo dõi dòng máu ở chân và bàn chân ít nhất 1 lần mỗi ngày, nếu da bị lạnh, tái, nứt hay có cảm giác tê như bị kim châm thì phải liên lạc với bác sĩ điều trị để đổi kích thước hay loại vớ phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì? Cách điều trị bệnh hiệu quả
Bệnh giãn tĩnh mạch chân là gì? nguyên nhân và cách điều trị
Cách massage chân đúng cách để trị suy giãn tĩnh mạch?

Ăn gì để chữa giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch mạn tính là bệnh phổ biến, có đến 30% người lớn mắc bệnh. Người lớn tuổi, phụ nữ, bị thừa cân và những người phải đứng một trong thời gian dài có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn đặc biệt là những người làm các nghề nghiệp đặc thù phải đứng lâu như giáo viên, nhân viên phục vụ, bác sĩ phẫu thuật…

Dấu hiệu nào nhận biết giãn tĩnh mạch?

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thường biểu hiện qua các tĩnh mạch phình ra nổi lên gần bề mặt da. Là hậu quả từ sự hư hại các van trong lòng tĩnh mạch, chúng làm cho máu chảy theo khác với chiều chảy thông thường. Thay vì máu được bơm từ bàn chân lên tim, thì máu sẽ đi theo chiều ngược lại làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch đồng thời kéo giãn thành tĩnh mạch. Ngoài ra  khi các tĩnh mạch giãn, sẽ dẫn đến việc kéo các van và làm cho tình trạng hở các van nặng thêm. Kết quả là làm tăng áp lực trong tĩnh mạch, gây đến tình trạng viêm nhiễm  tĩnh mạch, giãn các tĩnh mạch kèm những triệu chứng khó chịu như tê, phù chân.

Bệnh giãn tĩnh mạch thường có biểu hiện qua một số triệu chứng bao gồm:

 • Tĩnh mạch giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo và hằn sát lên bề mặt da, có màu, xanh và phình ra dọc theo đùi, mắt cá hoặc đầu gối từ nhỏ như sợi tóc đến lớn như chiếc đũa.
 • Đau nhức, mỏi chân hoặc cảm thấy nặng nề, đặc biệt sau khi đứng hoặc ngồi quá lâu.
 • Da trở nên khô và ngứa. Tình trạng thay đổi màu da, da mỏng hơn và nhiễm trùng mô mềm.
 • Cảm giác nóng, ngứa, tê rần, châm chích, co cứng hay bị chuột rút về đêm.

Nguyên nhân gây nên bệnh là các van trong lành tĩnh bị hư hại khiến máu bị ứ đọng, tĩnh mạch giãn ra. Nhưng yếu tố về chế độ ăn uống cũng tác động đến làm cho căn bệnh nặng thêm.

Một số loại thức ăn tốt cho người bị giãn tĩnh mạch

Đồ ăn chứa nhiều chất xơ

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tĩnh mạch

Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tĩnh mạch

Người thiếu chất xơ thường xuất hiện chứng táo bón kéo dài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây ra bệnh trĩ – một bệnh lý suy giãn tĩnh mạch phổ biến ở người. Chất xơ hỗ trợ tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp nhuận tràng, hết táo bón, từ đó bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng. Vì vậy, trong chế độ ăn hằng ngày, người bệnh cần bổ sung nhiều loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ như súp lơ xanh, rau chân vịt, rau cải xoong, diếp cá, măng tây hay các loại trái cây như chuối, lê, đu đủ…đặc biệt tốt cho tĩnh mạch. Nó giúp tăng cường tĩnh mạch và mao mạch và ngăn ngừa chúng bị vỡ.

Thực phẩm giàu vitamin C

Được biết đến là một trong những loại vitamin tốt cho sức khỏe và tăng cường đề kháng. Ngoài ra vitamin còn có khả năng chống lại các tác nhân gây oxy hóa, ngăn ngừa sự hư hại của van và thành tĩnh mạch, làm chậm đi quá trình lão hóa và giãn tĩnh mạch ở người cao tuổi. Vitamin C thường có nhiều trong các loại hoa quả họ cam, ổi, trong rau xanh…

Quả việt quất giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tốt

Quả việt quất có chứa anthocyanin - thành phần giúp chống giãn tĩnh mạch

Quả việt quất có chứa anthocyanin – thành phần giúp chống giãn tĩnh mạch

Quả việt quất là một trong những loại “thực phẩm sức khỏe” mà ai cũng biết đến và là một lợi ích cho ai dễ bị giãn tĩnh mạch. Do trong nó  có hàm lượng cao chất anthocyanin (sắc tố flavonoid), do đó nó đóng góp vào sức khỏe của collagen bằng cách trung hòa các enzyme phá hủy các mô liên kết và do gốc tự do. Quả việt quất là một nguồn tốt chất xơ không hòa tan và cả chất xơ hòa tan như pectin. Hơn nữa, so với hoa quả khác quả việt quất mang lại hàm lượng vitamin E rất lớn, giúp hỗ trợ cho việc điều trị căn bệnh này hiệu quả.

Gừng

Theo trong y học về các loại thảo dược, gừng thường được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch vì nó có khả năng hòa tan fibrin trong các mạch máu và cải thiện lưu thông tuần hoàn máu rất hiệu quả.

Quả bơ

Quả bơ chứa nhiều vitamin C và E là loại vitamin sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tốt

Quả bơ chứa nhiều vitamin C và E là loại vitamin sử dụng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tốt

Ngoài các thực phẩm trên trái bơ còn chứa cả vitamin C và vitamin E. Đây là những loại vitamin được ưu tiên số một trong việc phòng và điều trị nhiều bệnh lý, trong đó có cả bệnh suy giãn tĩnh mạch. Vitamin C và E là hai hợp chất chống oxy hóa, giảm gốc tự do rất tốt, khả năng chống lại khả năng viêm nhiễm, tăng sức đề kháng. Và đó là lý do quả bơ đang thuộc top trên của danh sách các thức ăn thực vật với nồng độ cao nhất của glutathione, là một phân tử tripeptit bảo vệ tim, tĩnh mạch, và các động mạch khỏi bị tổn thương oxy hóa.

Thực phẩm giàu rutin

Rutin được biết một là hợp chất glycosid thuộc nhóm flavonoid aglycon được chiết xuất từ hoa hòe, nó là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, làm cho thành mạch bền vững hơn. Khi cơ thể thiếu vitamin này sẽ làm giảm tính chất chịu đựng của mao mạch khiến chúng dễ dàng bị đứt, phá vỡ… Các thực phẩm có hàm lượng lớn rutin có thể kể đến như hoa hòe, lúa mạch, hoa tam giác mạch, kiều mạch, cây dẻ ngựa…

Bên cạnh đó người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch cần hạn chế ăn các thực phẩm chứa quá nhiều tinh bột, thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ. Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu, hóa chất gây nghiện… chúng không chỉ ảnh hưởng tới bệnh mạch vành mà còn khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn, cản trở sự lưu thông máu.

Xem thêm bài viết liên quan:

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu và phương pháp điều trị
Cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà an toàn và hiệu quả
Bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả
Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Những tác dụng nổi bật của cây phỉ mà bạn cần biết [A-Z]

Cây phỉ là một trong những loại dược liệu được ưa chuộng trong các ngành dược, mỹ phẩm thời gian trở lại đây. Những hoạt chất có trong cây phỉ có khá nhiều công dụng như dưỡng da, trị thâm, nám, điều trị bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những công dụng thực sự của loại cây này để chắc chắn rằng những lời quảng cáo từ các nhãn hàng là đúng thì không nên bỏ qua phần nội dung thông tin dưới đây.

Đặc điểm của cây phỉ

Cây phỉ có tên gọi khoa học là Hamamelis virginiana, thường mọc nhiều ở các nước Châu Á và vùng Bắc Mỹ. Đây là một loại cây bụi có thuộc tính làm dịu và làm mềm. Chiết xuất từ cây phỉ được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da. Loại cây này có chiều cao khoảng trên 5m, lá rụng theo chu kỳ, lá to có hình bầu dục và răng thưa. 

Cây nở hoa vào mùa đông, quả có vỏ cứng, chuyển thành màu nâu khi chín. Đặc biệt, hạt giống chín có thể rơi ra khỏi cây xa đến tới 4,5m.

Loại cây này thuộc cây thân gỗ, trồng từ thân gỗ cứng hay từ hạt giống, được trồng nhiều vào mùa thu. Trước khi, đây là một loại cây mọc hoang ở trong rừng, mọc nhiều ở vùng miền đông nước Mỹ và Canada, hiện nay nó được trồng ở khắp châu Âu.

Hoa của cây phỉ có màu vàng khá đặc trưng

Hoa của cây phỉ có màu vàng khá đặc trưng

Cây phỉ chứa chất tannin. Khi thoa trực tiếp lên da có thể giúp làm giảm sưng, giúp liền da và chống lại vi khuẩn. Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Tác dụng của cây phỉ

Điều trị giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính nên không thể nào chữa khỏi hẳn. Tuy nhiên, chất se tự nhiên có trong chiết xuất từ cây phỉ có thể làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch bằng cách đắp một miếng vải được ngâm trong dung dịch nước cây phỉ lên vùng da cần điều trị. Sử dụng phương pháp này hàng ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng giãn tĩnh mạch giảm đi đáng kể.

Tác dụng trị mụn

Chiết xuất cây phỉ có khả năng chống lại mụn trứng cá và xử lý các nhược điểm trên da rất hiệu quả. Nhờ khả năng làm giảm viêm da và giảm lượng dầu sản sinh, hỗn hợp chăm sóc da với thành phần là chiết xuất cây phỉ sẽ giúp làm giảm mụn trứng cá một cách nhanh chóng. Với những tinh chất ẩn sâu bên trong giúp hồi phục những làn da kích ứng, sưng viêm do mụn, nhờ đó quá trình tái tạo da được rút ngắn rất nhiều lần.

Hạt của cây phỉ là nguyên liệu chính trong các loại dược, mỹ phẩm

Hạt của cây phỉ là nguyên liệu chính trong các loại dược, mỹ phẩm

Chữa lành các vết bầm tím

Các vết bầm tím trên da cũng có thể phục hồi nhanh chóng nhờ chất tanin trong nước chiết xuất từ vỏ cây phỉ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đắp một miếng vải ngâm trong dung dịch nước này lên vùng da bị bầm tím. Liệu pháp này cũng có hiệu quả với vùng da bị bỏng.

Cây phỉ giúp điều trị trĩ

Tinh chất cây phỉ được xem là một “thần dược” trong việc điều trị bệnh trĩ, nó giúp  làm dịu tình trạng sưng và đau do búi trĩ gây ra. Hiện nay, nhiều loại kem và miếng đệm chữa bệnh trĩ có chứa Witch Hazel để giảm chảy máu, ngứa ngáy và khó chịu do trĩ. Ngoài ra, tinh chất của cây còn phát huy công dụng tốt nhất khi kết hợp với các loại cây hỗ trợ hệ tuần hoàn như các cây thuộc họ Bồ hòn.

Dưỡng ẩm hiệu quả: Công dụng tuyệt vời của chiết xuất cây phỉ được thể hiện ở chỗ, nó vừa có khả năng loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da, vừa hydrat hóa các lớp ngoài của da, giúp duy trì độ ẩm cho da. Trong thời tiết hanh khô, chiết xuất của cây là chất dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả cho làn da của bạn.

Viên uống điều trị giãn tĩnh mạch Vascovein tinh chất cây phỉ

Viên uống vascovein giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Viên uống vascovein giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Bệnh giãn tĩnh mạch trong khoảng thời gian gần đây có số lượng tăng lên khá nhiều, trở thành một trong những phổ biến nhất hiện nay tương đương với bệnh đái tháo đường, cao huyết áp. Trên thị trường hiện nay, các loại viên uống với những thành phần dược liệu luôn được ưa chuộng. Với sản phẩm Vascovein được chiết xuất từ hạt cây phỉ và các loại thảo dược khác được xem là một trong những loại viên uống giúp chữa suy giãn tĩnh mạch tốt nhất. Nó không chỉ có hiệu quả trong việc chống viêm, giúp tuần hoàn máu mà còn khiến cho các cơn đau, tê nhức của bạn giảm đi rõ rệt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của loại cây được xem là dược liệu quý giá của vùng Bắc Mỹ này.

Xem thêm:

Hạt dẻ ngựa những công dụng đặc biệt trong việc trị suy giãn tĩnh mạch
Hoa hòe có tác dụng gì? và cách sử dụng sao cho hiệu quả
Cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà an toàn và hiệu quả

Hạt dẻ ngựa những công dụng đặc biệt trong việc trị suy giãn tĩnh mạch

Hạt dẻ ngựa từ lâu đã trở nên nổi tiếng trong giới y học bởi những công dụng tuyệt vời của chúng. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kĩ bạn sẽ không hiểu được điều gì khiến cho loại hạt dẻ này được săn đón hơn các loại hạt dẻ khác. Đặc biệt, những người đang mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch càng nên tìm hiểu thông tin này bởi hạt dẻ ngựa sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo về bệnh lý này.

Đặc điểm của hạt dẻ ngựa

Hình minh họa hạt dẻ ngựa

Hình minh họa hạt dẻ ngựa

Hạt dẻ ngựa có tên tiếng Anh là The Horse Chestnut, có tên gọi khoa học là Aesculus hippocastanum. Hạt dẻ ngựa là một loại cây bản địa châu Âu, được tìm thấy ở bán đảo Balkan, hiện loại cây này được trồng rộng rãi ở Châu Âu và trên khắp thế giới. Ở châu Âu cổ xưa, hạt này ban đầu được sử dụng để chống viêm khớp và thấp khớp. Cho đến những năm 1800, những bác sĩ người Pháp đã phát hiện ra cách chiết xuất hạt dẻ để điều trị bệnh trĩ, một dạng của chứng giãn tĩnh mạch.

Thành phần hóa học có trong hạt dẻ ngựa

Thành phần của các phần khác nhau của cây là khác nhau, nhưng flavonoid – các chất hoạt tính sinh học có nhiều tính chất hữu ích và hiệu ứng chữa bệnh, ở một mức độ nào đó chứa trong vỏ cây, hạt (trái cây), hoa và lá.

Coumarin là este, làm tăng tính ổn định của mao mạch, làm giảm tính mong manh và độ thấm của chúng; flavone glycosides và saponin làm giảm độ nhớt của máu, làm giảm coagulability của nó và ngăn ngừa sự hình thành của thrombin.

Hoạt chất Aescin trong hạt dẻ ngựa mà có thể chống viêm, giảm sưng tấy, hồi phục các mao mạch và ngăn ngừa sự phân huỷ của nó cũng như cải thiện độ đàn hồi, tổn thương tĩnh mạch.

Đặc điểm nổi bật

Hoa hạt dẻ vào tháng năm, hoa ra đẹp, màu hồng nhạt hoặc trắng, thu thập trong hoa văn tươi tốt, tinh tế, và trái cây của họ – hộp hạt giống sáng bóng của màu nâu sẫm, chín vào tháng Chín-tháng Mười. Quả là đẹp, nhưng không ăn được và thậm chí độc hại: ăn chúng, bạn có thể bị nhiễm độc, nhưng trong y học dân gian và chính thức gần như tất cả các phần của hạt dẻ ngựa đều được sử dụng thành công.

Tác dụng của hạt dẻ ngựa

Cải thiện bệnh suy tĩnh mạch mãn tính

Hạt dẻ ngựa có nhiều hoạt chất chứa được nhiều bệnh

Hạt dẻ ngựa có nhiều hoạt chất chứa được nhiều bệnh

Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đang ngày càng trở nên phổ biến và trẻ hóa đối tượng mắc bệnh. Chính việc nghiên cứu thành công công dụng chữa trị suy giãn tĩnh mạch từ hạt dẻ ngựa như một bước đột phá trong ngành y học. Theo đó, kết quả nghiên cứu trên hơn 12.000 bệnh nhân cho thấy sau khi sử dụng hạt dẻ ngựa và các thực phẩm có tính chất giống như thảo dược này đã giảm rõ rệt những triệu chứng khó chịu của bệnh giãn tĩnh mạch như đau nhức, tê cứng, giảm sưng chân,… Được biết, trong thảo dược có thành phần aescin, một hoạt chất giúp tuần hoàn máu tốt hơn, chống viêm, giảm sưng.

Giảm viêm

Hạt dẻ ngựa giảm viêm bằng cách ngăn chặn sự giải phóng các hợp chất viêm và làm giảm sự hoạt hóa của các tế bào miễn dịch. Đánh giá khả năng giảm viêm trên 24 phụ nữ mắc bệnh tĩnh mạch với hàm lượng 5mg/ngày đã cho kết quả rất tốt. 

Chống oxy hóa và bảo vệ da

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 10 tình nguyện viên nữ với 3% gel hạt dẻ ngựa trong 9 tuần cho thấy các vấn đề của da như nếp nhăn mắt, các biểu hiện lão hóa giảm đi rõ rệt. Chính công dụng này mà thảo dược này luôn là một trong những thành phần được ngành công nghiệp mỹ phẩm săn đón.

Ức chế tế bào ung thư

Hoạt chất flavonoid và axit phenolic được tìm thấy trong hạt dẻ ngựa đóng vai trò quan trọng trong việc ức chế các tế bào ung thư. Trong một nghiên cứu, các tế bào ung thư vú đã bị ức chế bởi các hoạt chất có trong hạt. Trong một nghiên cứu khác về ung thư não, các khối u cũng cũng bị kiểm soát khi sử dụng các loại thuốc có thành phần chính là hạt.

Viên uống trị giãn tĩnh mạch Vascovein với thành phần chính là hạt dẻ ngựa

Viên uống Vascovein hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Viên uống Vascovein hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Một trong những căn bệnh có chiều hướng gia tăng số lượng người mắc rất lớn trong vài năm trở lại đây là bệnh suy giãn tĩnh mạch. Do đặc thù công việc, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt của nhịp sống hiện đại mà đối tượng mắc bệnh này ngày càng trẻ hóa. Chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm rất nhiều vì căn bệnh này.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch nhưng viên uống Vascovein vẫn được nhắc đến nhiều nhất bởi thành phần hạt dẻ ngựa chiếm tỉ lệ khá cao trong sản phẩm. Chính những công dụng đã nhắc ở trên khiến cho viên uống này luôn nằm trong top các sản phẩm điều trị giãn tĩnh mạch bán chạy trên thị trường hiện nay. Viên uống còn kết hợp với tinh chất hoa hòe và dầu hạt nho giúp các triệu chứng như tê cứng, đau nhức,mệt mỏi giảm đi rõ rệt.

Sản phẩm sử dụng khá đơn giản, bạn có thể uống vào hai buổi sáng và tối trong ngày, giữ thói quen này đều đặn 2-3 tuần sẽ giúp người bệnh giảm đi các triệu chứng của bệnh và theo thời gian bạn sẽ không còn ám ảnh bởi căn bệnh suy giãn tĩnh mạch trong cuộc sống của mình.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của hạt dẻ ngựa và chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Xem thêm:

Những tác dụng nổi bật của cây phỉ mà bạn cần biết [A-Z]
Hoa hòe có tác dụng gì? và cách sử dụng sao cho hiệu quả
Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Bệnh suy giãn tĩnh mạch tay có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch và cách điều trị bệnh hiệu quả

Giãn tĩnh mạch, một loại bệnh lý bằng đầu có chiều hướng gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Không những thế, số lượng người mắc bệnh này đang trẻ hóa ở mức đáng báo động. Tuy nhiên, nghịch lý là không có nhiều người thực sự quan tâm đến căn bệnh này bởi những suy nghĩ chủ quan rằng nó không ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy giãn tĩnh mạch là gì, căn bệnh này có nguy hiểm hay không và cách chữa trị như thế nào, câu trả lời sẽ có trong phần thông tin bên dưới.

Giãn tĩnh mạch là gì?

Đây là tình trạng tĩnh mạch bị xoắn ngoằn ngoèo và phì đại. Bất kỳ tĩnh mạch nông nào cũng có thể bị giãn nhưng phổ biến nhất là ở chân. Thường xuyên đứng và đi thẳng chân làm tăng áp lực lên hệ tĩnh mạch của phần dưới cơ thể có thể gây ra tình trạng giãn tĩnh mạch chi dưới. Đối với nhiều người, bệnh gây mất thẩm mỹ do các mạch máu nổi hẳn lên chân nên thường bỏ qua việc tìm cách điều trị chứng bệnh này. Tuy nhiên, bất kỳ bệnh lý nào nếu kéo dài thời gian cũng sẽ mang đến những biến chứng không mong muốn, ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì?

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì?

Biến chứng của giãn tĩnh mạch là gì?

Các biến chứng của bệnh tuy hiếm gặp nhưng có thể là:

Loét: Những vết loét đau hình thành trên da gần các tĩnh mạch bị giãn, đặc biệt là gần khu vực mắt cá chân. Người bệnh cần chú ý các bất thường về màu da và đến bệnh viện kiểm tra nếu nghi ngờ mình bị loét do biến chứng của bệnh.

Huyết khối: Các tĩnh mạch sâu trong chân có thể bị phì đại khiến chân sưng đau. Nếu kéo dài, tình trạng này có thể là bệnh huyết khối (hình thành cục máu đông) và cần được hỗ trợ y tế.

Xuất huyết: Các tĩnh mạch suy giãn ở gần bề mặt da có thể vỡ ra và gây xuất huyết nhẹ. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần kiểm tra lại tại các cơ sở y tế nếu gặp bất kỳ trường hợp xuất huyết não.

7 giai đoạn bệnh dựa trên triệu chứng lâm sàng

Việc xác định giai đoạn bệnh được chia theo nhiều yếu tố. Sau đây là 7 giai đoạn bệnh được phân loại theo các dấu hiệu lâm sàng, phụ nữ cần lưu ý:

Giai đoạn 0: Bệnh đã có nhưng không có những dấu hiệu có thể nhìn thấy bằng mắt hay cảm nhận được khi sờ.

Giai đoạn 1: Các tĩnh mạch giãn nhỏ (khoảng hơn 1mm) ở dưới mắt cá trong, vùng đùi, bắp chân…

Giai đoạn 2: Các tĩnh mạch giãn trên 3mm. Ngay từ giai đoạn này những dấu hiệu lâm sàng của bệnh suy giãn tĩnh mạch đã rõ ràng.

Giai đoạn 3: Bàn chân có hiện tượng sưng to, phù bàn chân khi đứng nhiều hoặc vào buổi chiều, chỉ sưng phù bàn chân, không có các bộ phận khác.

Giai đoạn 4: Da vùng cẳng chân sậm màu kèm theo phù chân, xơ bì, sừng hóa. Khi ấn ngón tay vào bàn chân sẽ tạo ra vết lõm.

Giai đoạn 5: Xuất hiện các vết loét.

Giai đoạn 6: Các vết loét to xen kẽ những vết loét nhỏ. Vết loét sâu và bẩn. Da sạm màu và phù.

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh này

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh này

Điều trị suy tĩnh mạch như thế nào?

Mang vớ y khoa

Vớ y khoa là  một trong những biện pháp được lựa chọn nhiều nhất trong việc điều trị bệnh suy tĩnh mạch. Vớ y khoa có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa cũng như hạn chế tối đa việc bệnh này có thể phát triển theo chiều hướng xấu đi. Một vớ y khoa tốt phải đảm bảo đủ lực ép điều trị và sự giảm dần áp lực phải giảm đều, từ cổ chân lên đùi.

Mang vớ y khoa là một trong những phương pháp chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả

Mang vớ y khoa là một trong những phương pháp chữa giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tăng vận động bắp chân

Bạn nên thay đổi thói quen đứng yên một chỗ quá lâu mà hãy cố gắng vận động thường xuyên để giúp lưu lượng máu tuần hoàn dễ dàng hơn. Việc vận động sẽ không chỉ giúp bắp chân bạn tránh được bệnh suy tĩnh mạch mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý khác liên quan đến chân.

Liệu pháp xơ hóa

Bệnh nhân được tiêm thuốc làm cứng tĩnh mạch bị giãn, khiến tĩnh mạch này bị mất chức năng đồng thời điều chỉnh lưu thông máu sang các tĩnh mạch bình thường khác.

Phẫu thuật

Khi bệnh đã quá nặng và bạn không thể chịu đựng các cơn đau thì phẫu thuật là biện pháp tối ưu nhất để hạn chế sự nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ thường tiến hành tiểu phẫu để đưa các mạch máu bị giãn ra hoặc thắt lại để ngưng hoạt động của chúng.

Sử dụng viên uống Vascovein điều trị giãn tĩnh mạch

Viên uống vascovein giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Viên uống vascovein giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Viên uống Vascosvein trên thị trường hiện nay được xem là một trong những viên uống chữa giãn tĩnh mạch khá hiệu quả bởi những thành phần dược liệu quý hiếm. Tinh chất hạt dẻ ngựa có trong sản phẩm giúp bạn giảm các cơn đau, tê cứng do bệnh gây ra. Bên cạnh đó, tinh chất cây phỉ và hoa hòa giúp tăng khả năng chống viêm, lưu thông máu tốt hơn. Sản phẩm cam kết mang lại hiệu quả trong vòng 2-3 tuần nếu bạn sử dụng đều đặn 2 lần sáng – tối.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh giãn tĩnh mạch và có cái nhìn chủ động hơn trong việc tầm soát và điều trị bệnh lý này.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu và phương pháp điều trị
Cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà an toàn và hiệu quả
Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Bệnh giãn tĩnh mạch chân là gì? nguyên nhân và cách điều trị
Hướng dẫn cách ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu và phương pháp điều trị

Theo thống kê trong những năm gần đây, bệnh lý suy giãn tĩnh mạch đang có chiều hướng gia tăng và có độ tuổi trẻ hóa. Vì đặc thù công việc cũng như nhiều yếu tố môi trường ảnh hưởng mà tỉ lệ người trẻ mắc căn bệnh này càng cao. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng việc bỏ qua các triệu chứng của bệnh vô tình khiến cho chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của bạn giảm suất. Nội dung thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu và cách chữa trị.

Suy giãn tĩnh mạch sâu là gì?

Giãn tĩnh mạch sâu là gì?

Giãn tĩnh mạch sâu là gì?

Suy giãn tĩnh mạch sâu là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu về tim của hệ thống tĩnh mạch sâu, dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng không lưu thông khiến cho bạn có cảm giác khó chịu, nhức mỏi tại các vị trí xảy ra tình trạng này. Tĩnh mạch sâu là một trong 3 loại tĩnh mạch chi nằm dưới sâu dưới vùng cơ không nhìn thấy được bằng mắt thường, có tác dụng vận chuyển máu trở về tim.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu bản chất có thể xảy ra ở bất kỳ tĩnh mạch nào trên cơ thể, tuy nhiên thường xảy ra nhất là ở các tĩnh mạch chân do hệ thống tĩnh mạch chân dài, cấu tạo phức tạp và thường phải chịu áp lực lớn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu

Biểu hiện của giãn tĩnh mạch sâu

Biểu hiện của giãn tĩnh mạch sâu

Do di truyền: Nếu những người thân trong gia đình bạn vô tình mắc căn bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu thì bạn nên đi thăm khám để chẩn đoán bệnh bởi khả năng cao bạn cũng sẽ chịu ảnh hưởng do di truyề. Tuy nhiên, không phải 100% tỉ lệ người bệnh đều do di truyền nên việc chủ động thăm khám chỉ giúp bạn tầm soát bệnh mà thôi.

Do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân khách quan không ai mong muốn bởi có một số trường hợp người bệnh khi mới sinh ra đã gặp khiếm khuyết ở van tĩnh mạch. Điều này có nghĩa tĩnh mạch sâu của bạn không hoạt động tốt như người bình thường ngay từ lúc sinh ra.

Một số nguyên nhân khác nhau trọng lượng cơ thể quá lớn, thường xuyên sử dụng thuốc ngừa thai, đang trong quá trình thai nghén hoặc công việc thường xuyên phải đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu cũng là những nguyên nhân gây nên tình trạng suy tĩnh mạch sâu.

Triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch sâu

Giai đoạn đầu: Giai đoạn này không có những triệu chứng rõ ràng nên nhiều người bỏ qua hoặc không bận tâm đến chúng. Bạn sẽ thường có cảm giác kiến bò hoặc chuột rút vào chiều tối. Mắt cá chân thỉnh thoảng sẽ sưng phù và khi mang giày có cảm giác chất hơn bình thường. Đặc biệt, dấu hiệu nổi trội nhất là các tĩnh mạch nông sẽ nổi trên da với các đường ngoằn ngèo có màu xanh. Các triệu chứng này thường tăng lên vào chiều tối nhưng sẽ giảm đi khi bạn nghỉ ngơi hoặc buổi sáng thức dậy.

Giai đoạn sau: Sau khi bệnh đã tiến triển theo chiều hướng xấu đi, cơ thể sẽ bắt đầu hình thành huyết khối tĩnh mạch sâu gây ra các triệu chứng như chân nóng, sưng đỏ, đau nhức nhối, ngứa, có thể bị chảy máu, nhiễm trùng thứ phát. Trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu có thể nguy hiểm tới tính mạng do huyết khối có thể bong và đi lên phổi gây tắc mạch phổi. 

Nặng hơn có thể dẫn đến các biến chứng như loạn dưỡng da chân, sắc tố thay đổi, phù nề, chảy nước. Chân bị loét: vết sâu rất đau, lúc đầu loét nông sau đó sâu và rộng dần, dễ bội nhiễm vi khuẩn.

Các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Thực hiện bài tập nâng chân

Nâng chân là một trong những phương pháp dễ thực hiện nhưng mang lại những hiệu quả đáng kể. Việc nâng chân không chỉ giúp máu tuần hoàn tốt hơn mà còn làm giảm tình trạng sưng phù của mắt cá, từ đó giảm được cảm giác đau nhức khó chịu. Để thực hiện bài tập này, bạn cần giữ chân mình ở vị trí cao hơn tim khi nắm. Giữ tư thế này trong vòng 10-15 phút, thực hiện tương tự 3-4 lần một ngày.

Massage chân

Massage chân cũng sẽ mang lại những hiệu quả tương tự như việc ngâm chân nên bạn có thể thường xuyên tập luyện tại nhà. Việc massage không chỉ giúp cho máu dễ dàng lưu thông, không bị ứ đọng mà còn khiến bàn chân có cảm giác đỡ mỏi và đau nhức.

Ngâm chân là một trong những biện pháp trị giãn tĩnh mạch khá tốt

Ngâm chân là một trong những biện pháp trị giãn tĩnh mạch khá tốt

Ngâm chân

Ngâm chân gần như là biện pháp điều trị tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả mà nhiều người lựa chọn.Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại nhà như muối, chanh, các loại thảo mộc,… để hòa cùng nước ấm hoặc lạnh ngâm chân. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không sử dụng nước quá nóng để ngâm chân vì như thế sẽ khiến cho các tĩnh mạch giãn nở ra.

Viên uống Vascovein tốt cho người bị giãn tĩnh mạch

Viên uống Vascovein với tinh chất hoa hòe giúp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tốt

Viên uống Vascovein với tinh chất hoa hòe giúp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tốt

Viên uống Vascovein ra đời sau nhiều năm nghiên cứu với việc áp dụng công thức lâm sàng nghiêm ngặt và mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người sử dụng. Thành phần chính của viên uống là hạt dẻ ngựa, một trong những thành phần được các nhà khoa học ở Phần Lan kiểm chứng là chiết xuất tuyệt vời giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu như nhức mỏi, chuột rút, tê phù , co cơ. Bên cạnh đó hai thành phần hoa hòe và hạt nho được xem là những chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt hơn, hạn chế tối đa việc ứ đọng máu tại các tĩnh mạch. Sản phẩm cam kết mang lại hiệu quả cho người bệnh sau khoảng thời gian từ 3-4 tuần sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh lý suy giãn tĩnh mạch sâu. Hy vọng với những chia sẻ này bạn có thể chủ động kiểm soát được bệnh đối với bản thân và những người thân của mình.

Xem thêm:

Suy van tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Bệnh suy giãn tĩnh mạch tay có nguy hiểm không?
Hướng dẫn cách ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Cách massage chân đúng cách để trị suy giãn tĩnh mạch?

Có nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch. Trong đó phương pháp dễ thực hiện nhất là massage. bạn có thể thực hiện cách này tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức hay tiền bạc. Việc thường xuyên giữ thói quen massage không chỉ giúp giảm các cơn đau của suy giãn tĩnh mạch mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh khác. Tuy nhiên, nếu bạn massage không đúng cách đôi khi lại có tác dụng ngược không mong muốn. Dưới đây sẽ là thông tin hướng dẫn massage, xoa bóp đúng cách mà bạn không nên bỏ qua.

Tác dụng của việc massage, xoa bóp

Giảm cảm giác đau nhức, mệt mỏi

Việc masage lâu nay luôn là phương pháp đơn giản và tối ưu nhất để giảm đau tạm thời. Việc máu không tuần hoàn, bị ứ đọng là nguyên nhân khiến cho bạn có cảm giác đau nhức, tê cứng nên việc massage là giúp cho máu tuần hoàn dễ hơn, sự tác động nhẹ nhàng lên các tĩnh mạch bằng lực tay hoặc máy massage là một trong những cách giảm đau rất hiệu quả.

Massage chân là phương pháp hiệu quả để giảm thiểu các bệnh lý dễ gặp

Massage chân là phương pháp hiệu quả để giảm thiểu các bệnh lý dễ gặp

Khắc phục chứng mất ngủ

Phương pháp mát xa lòng bàn chân sẽ kích thích khu phản xạ giấc ngủ, từ đó giúp cho bộ não trở nên thoải mái và thư giãn hơn. Kiên trì thực hiện sẽ giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm tình trạng mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Tăng cường tuần hoàn máu

Thường xuyên mát xa lòng bàn chân có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn. Chính vì vậy mà sức khỏe cũng được tăng cường, làn da trở nên hồng hào và tươi trẻ hơn.

Thúc đẩy quá trình thải độc cơ thể

Mát – xa chân có tác dụng đả thông kinh mạch, thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc tích tụ ra khỏi cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất và loại bỏ mỡ thừa. Đồng thời cải thiện chức năng thận, tăng tốc độ chuyển hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Hãy bắt đầu từ bàn chân trước khi di chuyển lên bắp chân

Hãy bắt đầu từ bàn chân trước khi di chuyển lên bắp chân

Ngăn ngừa bệnh tật

Phương pháp mát xa lòng bàn chân kết hợp ấn huyệt có thể giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh. Thường xuyên thực hiện sẽ giúp điều hòa âm dương và khí huyết, nhờ đó mà các cơ quan trong cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng.

Hướng dẫn massage chân đúng cách để hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch

Ngâm chân bằng nước ấm

Trước khi thực hiện việc massage, bạn nên ngâm chân với nước ấm để giúp chân thư giãn và máu dễ lưu thông hơn. Bạn có thể thêm các tinh dầu vào nước ngâm để tạo mùi hương dễ chịu. Sau khoảng 5-10 phút ngâm chân thì ngưng và lau khô chân bằng khăn.

Ngâm chân giúp máu lưu thông tốt và giúp giảm các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch

Ngâm chân giúp máu lưu thông tốt và giúp giảm các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch

Khởi động các cơ ở chân

Bạn xoa dầu massage hoặc kem dưỡng da lên toàn bộ bàn chân lên đến trên mắt cá chân một chút. Có một số loại dầu massage bạn có thể chọn như dầu dừa phân đoạn, dầu hạnh nhân, dầu hướng dương… Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng để tránh những loại dầu mình dị ứng và chọn được loại thích hợp nhất.

Massage bắp chân tốt cho người bị giãn tĩnh mạch chân

Sau khi khởi động các cơ chân xong thì bạn tiến hành di chuyển lên phần bắp chân, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bạn có thể thoa các loại tinh dầu hoặc các loại kem bôi điều trị giãn tĩnh mạch trước khi thực hiện các động tác massage. Bắt đầu xoa dầu lên bắp chân và massage theo chiều từ dưới cổ chân lên đến đầu gối. Sử dụng lực ở đầu ngón tay ấn từ nhẹ tới mạnh vào vùng bắp chân đau mỏi sau đó thả ra từ từ, làm dọc bắp chân, đặc biệt chú ý vùng bị đau mỏi nhiều nhất. Lặp lại từ 10-15 lần cho mỗi chân. Tiếp tục massage bắp chân theo chiều ngang bắp chân và lặp lại khoảng 10-15 lần.

Massage chân với kem bôi trị giãn tĩnh mạch Vascovein

Hiện này nhiều người đã lựa chọn việc bôi kem kết hợp với các phương pháp khác để điều trị giãn tĩnh mạch. Kem bôi không tác dụng trực tiếp như thuốc uống nhưng nó giúp cho phương pháp massage của bạn tăng hiệu quả gấp nhiều lần. Kem bôi điều trị giãn tĩnh mạch của Vascovein với các thành phần từ tự nhiên như chiết xuất hạt dẻ ngựa, tinh chất dầu hạt nho có tác dụng cải thiện các triệu chứng của giãn tĩnh mạch, chống viêm, giảm đau, làm bền thành tĩnh mạch. 

Kem thao Vascovein giúp các triệu chứng đau nhức do bị suy giãn tĩnh mạch

Kem thoa Vascovein giúp các triệu chứng đau nhức do bị suy giãn tĩnh mạch

Sản phẩm sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng vừa đủ bôi lên vùng da bị giãn tĩnh mạch. Sau đó để khoảng 2-3 phút cho kem thấm và thực hiện các động tác massage như đã được hướng dẫn ở trên. Thực hiện đều đặn thói quen này 2-3 lần/ ngày bạn sẽ thấy các cơn đau giảm đi rõ rệt và tình trạng bệnh sẽ tiến  triển theo chiều hướng tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc massage đúng cách. Suy giãn tĩnh mạch không phải là một bệnh khó chữa trị nên bạn hãy kiên nhẫn và tuân thủ đúng các phương pháp điều trị.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu và phương pháp điều trị
Cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà an toàn và hiệu quả
Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Bệnh giãn tĩnh mạch chân là gì? nguyên nhân và cách điều trị

Hoa hòe có tác dụng gì? và cách sử dụng sao cho hiệu quả

Cây hoa hòe từ lâu đã trở thành một bài thuốc chữa được khá nhiều bệnh mà dân gian lưu truyền. Bạn thường nghe quảng cáo hoặc các thầy thuốc nói rằng loài hoa này có thể chữa bách bệnh nhưng vẫn ngờ ngợ về thông tin của nó. Vậy thì phần nội dung bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về đặc điểm, công dụng và cách sử dụng của loại hoa hòe.

Cây hoa hòe là một cây to cao từ 5 – 6m. Lá kép lông chim lẻ, mọc so le, mỗi lá có từ 7 đến 17 lá chét. Hoa mọc thành chùm, hoa nở hình cánh bướm màu vàng trắng. Cây hòe  trước kia thường mọc hoang, hiện nay được trồng khắp nơi ở đất nước ta, thường dùng để uống nước và dùng để nhuộm màu vàng. Cây có tên khoa học Sophora japonica L, thuộc họ cánh bướm – Fabaceae.

Đặc điểm cây hoa hòe

Hình minh họa của hoa hòe

Hình minh họa của hoa hòe

Cây hoa hòe có chiều cao trung bình lên đến 15m, thân thẳng, chỏm lá tròn, cành cong, lá kép, tràng hoa hình bướm màu trắng ngà. Đài hoa hình chuông màu vàng xám. Nụ hoa hình trứng, có cánh nhỏ, màu trắng. Khi hoa chưa nở có độ dài khoảng 4-10mm, cánh hoa có màu vàng, mùi thơm, có vị hơi đắng. Người ta thường dùng phần hoa hoặc quả của cây hòe để làm các bài thuốc chữa bệnh, tuy nhiên phần lớn các dược liệu đều sử dụng hoa.

Phân bố

Cây hoa hòe ưa ẩm, sáng và phân bố chủ yếu ở những vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây được trồng rộng rãi ở nhiều nơi như Nghệ An, Ninh Bình, Hà Bắc, Hải Phòng và một số tỉnh Tây Nguyên.

Một số quốc gia khác trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Phi, Bắc Mỹ… cũng trồng cây hòe để làm thuốc. 

Thành phần hóa học có trong hoa hòe

 • Hoa hòe: Các nụ hoa khô có thể chứa tới 20% rutin, betulin, sophoradiol, với một số quercetin. .Hoa nở chứa 8% rutin
 • Quả hòe: Vỏ quả chứa 4 – 11% rutin, quả khô có genistein, rutin, N-methylcytosine, flavonoid aglycones hay quercetin, alkaloid cytisine, sophocarpin, …
 • Hạt hòe: Chứa 0,5-2% rutin, flavonoid, alkaloid
 • Lá: Trong lá chét có 5 – 6 % rutin. Ngoài ra còn có các chất khác như protein và lipid
 • Rễ và gỗ: Bao gồm các thành phần irrisolidon, biochanin A 7-D-xylitylglucoside, biochanin A, biochanin A 7-D-glucoside , flemichaparin B, maackiain,…

Tác dụng của cây hoa hòe

Hoa hòe được xem là dược liệu có thể chữa được khá nhiều bệnh như giãn tĩnh mạch, cầm màu, tim mạch

Hoa hòe được xem là dược liệu có thể chữa được khá nhiều bệnh như giãn tĩnh mạch, cầm màu, tim mạch

Cây hoa hòe có tác dụng cầm máu rất tốt: nhờ khả năng rút ngắn thời gian chảy máu nên nhiều người sử dụng loại hoa này như một loại thuốc quan trọng có sẵn trong nhà để cầm máu vết thương. Nếu sao hoa hòe để uống bạn có thể tăng gấp đôi khả năng cầm máu của nó. Những người có các bệnh như băng huyết, chảy máu chân răng, đại tiện, tiểu tiện ra máu thường sử dụng hoa như một loại trà uống hằng ngày để hạn chế mất máu.

Tác dụng đối với hệ tim mạch: Tiêm dịch Hoa hòe vào tĩnh mạch cho chó đã được gây mê, thấy huyết áp hạ rõ. Thuốc có tác dụng hưng phấn nhẹ đối với tim cô lập của ếch và làm trở ngại hệ thống dẫn truyền. Glucozit ở vỏ của Hòe có tác dụng làm tăng lực co bóp của tim cô lập và tim tại thể của ếch. Hòe bì tố có tác dụng làm giãn động mạch vành.

Tác dụng kháng viêm: Đối với viêm khớp thực nghiệm nơi chuột và chuột nhắt, thuốc đều có tác dụng kháng viêm.

Tác dụng chống co thắt và chống loét: Hòe bì tố có tác dụng giảm trương lực cơ trơn của đại trường và phế quản, tác dụng chống co thắt của Hòe bì tố gấp 5 lần của Rutin. Rutin có trong hoa có tác dụng làm giảm vận động bao tử của chuột, giảm bớt rõ số ổ loét của bao tử chuột do co thắt môn vị.

Cách sử dụng hoa hòe hiệu quả

Hoa hòe sao thành than để uống là một phương pháp chữa bệnh rất tốt

Hoa hòe sao thành than để uống là một phương pháp chữa bệnh rất tốt

Hoa hòe sau khi hái xuống đem phơi nắng cho khô hoặc sấy ngay, sau đó đem hãm nước sôi hoặc sắc như các loại thuốc bình thường để uống, bạn có thể sử dụng 8-10g hoa mỗi ngày. Đối với những sản phẩm viên uống chứa tinh chất hoa hòa thì nên sử dụng từ 0,5-3g một ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại hoa này sao thành than uống hằng ngày.

Viên uống Vascovein hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Viên uống Vascovein với tinh chất hoa hòe giúp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tốt

Viên uống Vascovein với tinh chất hoa hòe giúp điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tốt

Đây là viên uống dành cho những người bị giãn tĩnh mạch rất tốt bởi tinh chất hoa hoè có trong sản phẩm không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn mà còn có khả năng tăng độ bền của mao mạch. Kết hợp viên uống và kem thoa Vascovein, chỉ sau 2-4 tuần bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện rõ rệt. Sản phẩm đã được kiểm chứng hiệu quả bởi hàng trăm nghìn người tiêu dùng mỗi ngày, đồng thời được nhà sản xuất cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả sau 4 tuần sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về công dụng của loại hoa này và tìm đến loại hoa này nếu đang mắc các bệnh như giãn tĩnh mạch, huyết áp, tim mạch.

Xem thêm:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì? Cách điều trị bệnh hiệu quả
Bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả
Cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà an toàn và hiệu quả

Cách trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà an toàn và hiệu quả

Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những triệu chứng của nó không dễ chịu chút nào. Nếu bạn và gia đình có người không may đang mắc căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân xem nội dung thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có thêm một số cách điều trị bệnh tại nhà.

Suy tĩnh mạch là gì?

Suy tĩnh mạch là bệnh lý máu không lưu thông bình thường theo một đường nhất định đến các cơ quan của cơ thể mà bị trào ngược lại vùng ngoại biên gây ra hiện tượng ứ huyết. Bệnh suy giảm tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất cứ phần tĩnh mạch nào trên cơ thể, tuy nhiên vùng chân là nơi thường xuyên xảy ra bệnh lý này bởi hệ thống tĩnh mạch ở chân dài, phức tạp và chịu nhiều áp lực hơn những vùng tĩnh mạch khác.

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì?

Bệnh giãn tĩnh mạch là gì?

Các nguyên nhân gây nên bệnh suy tĩnh mạch

Một trong những nguyên nhân bạn không thể phòng ngừa là do bẩm sinh, một số người khi sinh ra đó có kết cấu van tĩnh mạch không tốt nên dễ dẫn đến tình trạng suy tĩnh mạch.

Thói quen hằng ngày như ngồi lâu, thường xuyên vận động chân cũng là một trong những triệu chứng gây suy giảm tĩnh mạch bởi việc đôi chân bạn thường xuyên chịu áp lực lớn.

Huyết khối tĩnh mạch sâu ngăn cản dòng máu trở về tim.

Viêm tĩnh mạch có gây hình thành huyết khối ở tĩnh mạch nông hoặc sâu.

Một số nguyên nhân chủ quan khác có thể kể đến như: phụ nữ trong quá trình mang thai, những người thừa cân béo phì, những người lười vận động, sử dụng thuốc tránh thai, thuốc lá, các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

Cần làm gì khi nghi ngờ mình bị giãn tĩnh mạch?

Đầu tiên, nếu bạn bắt đầu có những triệu chứng như tê cứng, đau nhức, sưng phù ở mắt cá chân hoặc các gân xanh nổi lên ở chân, tay thì hãy đến cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán bệnh trước khi tự ý mua bất kì loại thuốc nào.

Khi được chẩn đoán đã mắc bệnh, các bác sĩ sẽ tùy theo mức độ diễn biến bệnh mà có phương pháp điều trị thích hợp. Không cố định bất kỳ phương pháp điều trị bệnh nào vì hiệu quả còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Hãy nghe theo lời khuyên và phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, thực hiện việc uống thuốc cũng như các bài tập đều đặn. Nếu bệnh của bạn đã trở nặng và được yêu cầu can thiệp các biện pháp như phẫu thuật, chích cơ thì hãy bình tĩnh tiếp nhận các lời khuyên của bác sĩ chứ đừng tránh né để bệnh không bị biến chứng.

Các cách điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch tại nhà

Thực hiện các bài tập nâng chân

Nâng chân là một trong những phương pháp dễ thực hiện nhưng mang lại những hiệu quả đáng kể. Việc nâng chân không chỉ giúp máu tuần hoàn tốt hơn mà còn làm giảm tình trạng sưng phù của mắt cá, từ đó giảm được cảm giác đau nhức khó chịu. Để thực hiện bài tập này, bạn cần giữ chân mình ở vị trí cao hơn tim khi nắm. Giữ tư thế này trong vòng 10-15 phút, thực hiện tương tự 3-4 lần một ngày.

Nâng chân là một trong những cách điều trị bệnh hiệu quả

Nâng chân là một trong những cách điều trị bệnh hiệu quả

Massage và ngâm chân cũng giúp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Massage chân cũng sẽ mang lại những hiệu quả tương tự như việc ngâm chân nên bạn có thể thường xuyên tập luyện tại nhà. Việc massage không chỉ giúp cho máu dễ dàng lưu thông, không bị ứ đọng mà còn khiến bàn chân có cảm giác đỡ mỏi và đau nhức. Tuy nhiên, kỹ thuật massage cũng là điều bạn cần chú ý, không nên tác động lực quá mạnh vào các tĩnh mạch nếu không muốn bị tác dụng ngược. Nên sử dụng áp lực toàn bàn tay nhẹ nhàng hoặc dùng áp lực từ đầu ngón tay xoa bóp từ gót chân lên mắt cá nhân. Ban có thể kết hợp giữa việc ngâm chân và massage nếu thích.

Ngâm chân gần như là biện pháp điều trị tại nhà vô cùng đơn giản và hiệu quả mà nhiều người lựa chọn.Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại nhà như muối, chanh, các loại thảo mộc,…để hòa cùng nước ấm hoặc lạnh ngâm chân. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không sử dụng nước quá nóng để ngâm chân vì như thế sẽ khiến cho các tĩnh mạch giãn nở ra.

Ngâm chân giúp máu lưu thông tốt và giúp giảm các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch

Ngâm chân giúp máu lưu thông tốt và giúp giảm các triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch

Thay đổi chế độ ăn uống

Việc tiếp nhận các chất dinh dưỡng qua đường ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân lớn khiến cho bạn có thể thoát khỏi căn bệnh này. Trong bữa ăn, bạn nên bổ sung nhiều loại rau quả có chứa các vitamin A, C, D,…hoặc những thực phẩm tăng cường collagen như cá hồi. Tránh các thức ăn có qua nhiều dầu mỡ vì chúng sẽ dễ khiến bạn tăng cân, cân càng nặng thì việc chèn ép lên các tĩnh mạch càng lớn sẽ khiến bệnh tiến triển xấu đi.

Mang vớ y khoa

Vớ giãn tĩnh mạch (tất y khoa giãn tĩnh mạch) bó chặt hơn so với tất thông thường, giúp cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch ở chân thông qua việc tạo lực hợp lý lên chân để các tĩnh mạch không bị giãn nở thêm. Đồng thời, vớ y khoa còn hỗ trợ các cơ và tĩnh mạch trong việc điều hướng đưa máu lưu thông về tim.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể kết hợp giữa việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ và điều trị tại nhà để bệnh tình tiến triển tốt hơn.

Xem thêm:

Bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì? Cách điều trị bệnh hiệu quả
Những nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch [A-Z]
Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Hướng dẫn cách ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Cơn đau của bệnh suy tĩnh mạch không chỉ khiến người bệnh khó chịu mà còn khiến cho chất lượng cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh các loại thuốc uống thì các bài thuốc nam từ xa xưa cũng được xem là một trong những phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân khá hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài thuốc nam để giảm đau thì không nên bỏ qua những gợi ý dưới đây.

Triệu chứng nhận biết của bệnh suy tĩnh mạch chân

Biểu hiện nhẹ

Cảm giác nổi trội nhất là khó chịu ở phần bắp chân, nặng chân, như có kiến bò và thỉnh thoảng nóng rát.

Ban đêm thường dễ bị chuột rút ở phần bắp chân, có trường hợp bị sưng vùng mắt cá chân. Các mao mạch và tĩnh mạch có dấu hiệu bị giãn. Hầu hết những trường hợp này sẽ xuất hiện phần lớn vào chiều tối hoặc ban đêm sau khi bạn kết thúc một ngày làm việc. Và chúng sẽ biến mất sau khi bạn thức dậy hoặc sử dụng một số phương pháp giảm đau như kê chân cao, chườm đá lạnh…

Những biểu hiện của bệnh suy van tĩnh mạch

Những biểu hiện của bệnh suy van tĩnh mạch

Biểu hiện nặng

Nếu bạn để tình trạng này kéo dài mà không can thiệp bằng nhiều biện pháp thì tình trạng sẽ nặng thêm với các biểu hiện rõ rệt và thường xuyên hơn.

Huyết khối tĩnh mạch nông: Tĩnh mạch nổi hẳn lên có trên da, có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường. Cảm giác khi sờ vào sẽ rất cứng và hơi ấm, dĩ nhiên cơn đau ở giai đoạn này sẽ khó chịu và đau đớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không bị ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Huyết khối tĩnh mạch sâu: giai đoạn này cơn đau sẽ dồn dập và khó chịu hơn rất nhiều bởi nó đã ảnh hưởng đến huyết khối tĩnh mạch sâu bên trong. Cảm giác chân sẽ thường xuyên bị nóng, sưng đỏ, nặng hơn có thể chảy máu. Trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu có thể nguy hiểm tới tính mạng do huyết khối có thể bong và đi lên phổi gây tắc mạch phổi.

Các bài thuốc nam trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

Cúc vạn thọ

Một trong những loài hoa chỉ nở vào mùa xuân nhưng cúc vạn thọ được xem là “thần dược” trong việc chữa trị giãn tĩnh mạch. Hợp chất flavonoid và vitamin C có trong cúc vạn thọ giúp cho việc tuần hoàn máu dễ dàng hơn. Bạn có thể ngâm hoa vạn thọ trong nước ấm, sau đó bọc bằng một lớp vải mỏng rồi massage vào vùng chân bị giãn tĩnh mạch. Hoặc bạn cũng có thể ngâm chân bằng nước ấm cùng cúc vạn thọ khoảng 10-20 phút khoảng 3-4 lần/tuần.

Cúc vạn thọ là một trong những phương pháp trị bệnh khá hiệu quả

Cúc vạn thọ là một trong những phương pháp trị bệnh khá hiệu quả

Ớt đỏ

Vị cay của ớt không chỉ giúp máu dễ dàng lưu thông mà còn có khả năng làm tan máu bầm, giảm đau hiệu quả. Bạn có thể dùng ớt sừng nhưng đừng quá cay, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố và uống, thực hiện thói quen này 2-3 lần/tuần đều đặn trong 2 tháng bạn sẽ thấy bài thuốc này phát huy hiệu quả đáng mong đợi.

Độ cay của ớt giúp bạn lưu thông máu dễ dàng

Độ cay của ớt giúp bạn lưu thông máu dễ dàng

Gừng tươi cũng có thể dùng để trị giãn tĩnh mạch chân

Gừng có tính nóng và đặc biệt có khả năng hòa tan Fibrin-chất làm đông máu, do đó gừng giúp giảm thiểu nguy cơ bị giãn tĩnh mạch. Người bệnh có thể dùng gừng tươi cắt thành lát mỏng, ngâm với nước rồi lọc lấy phần nước đã ngâm pha với mật ong để uống, sử dụng thức uống này đều đặn 2-3 lần/tuần vào mỗi buổi sáng. Hoặc bạn có thể dùng gừng tươi đã nướng, giã nát và đắp lên vùng chân bị giãn tĩnh mạch. Đây là một trong những bài thuốc nam gia truyền của ông bà ta từ xa xưa để chữa căn bệnh này.

Độ cay của ớt giúp bạn lưu thông máu dễ dàng

Độ cay của ớt giúp bạn lưu thông máu dễ dàng

Bắp cải xanh

Ngoài việc bổ sung bắp cải vào cơ thể bằng đường ăn uống thì bạn còn có thể sử dụng loại rau này như một bài thuốc nam chữa bệnh giãn tĩnh mạch khá tốt. Trong bắp cải chứa khá nhiều vi lượng và khoáng chất như vitamin A, D, E, Ca, K,…Người bệnh có thể dùng bắp cải tươi xay nhuyễn và đắp lên vùng da bị giãn tĩnh mạch trong khoảng 10-15 phút. Thực hiện đều đặn phương pháp này sẽ giúp bệnh thuyên giảm ít nhiều.

Sử dụng nha đam giúp giảm các triệu chứng của giãn tĩnh mạch chân

Các hợp chất có trong nha đam như axit salicylic, glucomannan… có tác dụng chống viêm, kháng viêm do đó nha đam thường được dùng để giảm các triệu chứng sưng đỏ và đau nhức ở người bị giãn tĩnh mạch. Với bài thuốc này, bạn chỉ đơn giản là dùng phần gel bên trong nha đam thoa nhẹ nhàng lên vùng chân bị giãn tĩnh mạch. Vừa thoa có thể vừa kết hợp massage nhẹ nhàng để tăng tính hiệu quả.

Nha đam giúp giảm các triệu chứng đau nhức do giãn tĩnh mạch

Nha đam giúp giảm các triệu chứng đau nhức do giãn tĩnh mạch

Tỏi

Ngoại trừ mùi nồng thì tỏi là liều thuốc tuyệt vời. Tỏi không chỉ giúp giảm viêm, mà còn giúp thải độc máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước ép của 3 tép tỏi cùng với dầu oliu để thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh, kết hợp với việc massage sẽ giúp cho bệnh giãn tĩnh mạch không tiến triển theo chiều hướng xấu đi.

Trên đây là một số bài thuốc nam đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà. Việc kết hợp các phương pháp chữa trị với nhau sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các cơn đau do suy giãn tĩnh mạch gây ra.

Xem thêm:

Top 6 loại thuốc, thực phẩm trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Suy van tĩnh mạch là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Hướng dẫn cách ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Bệnh suy giãn tĩnh mạch tay có nguy hiểm không?

Scroll to top